Lắp đặt tấm ốp tường và những lưu ý bắt buộc phải biết

Ngày đăng -
03/07/2023

Lắp đặt tấm ốp tường là mong muốn của rất nhiều khách hàng của HobiWood nhận được thời gian qua. Với những kinh nghiệm lâu năm trong ngành vật liệu trang trí nội ngoại thất, HobiWood sẽ chia sẻ kinh nghiệm hướng dẫn thi công và lắp đặt tấm ốp tường.

Để giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện mà vẫn đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây cùng HobiWood nhé.

Hướng dẫn thi công, lắp đặt tấm ốp tường
Hướng dẫn thi công, lắp đặt tấm ốp tường

Các bước thi công, lắp đặt tấm ốp tường

Để tránh bị thiếu sót phụ kiện ảnh hưởng đến quá trình thi công, hay vật tư bị thừa hay thiếu hụt, gây lãng phí thì với những hướng dẫn thi công, lắp đặt tấm ốp tường chi tiết này, bạn có thể khắc phục những vấn đề trên.

Bước 1: Chọn vật liệu tấm ốp tường phù hợp với gia đình bạn

Hiện tại, trên thị trường có nhiều loại vật liệu ốp tường khác nhau. Do vậy, bạn nên tìm hiểu mẫu mã, chất lượng cũng như ưu, nhược điểm của từng loại vật tiệu để từ đó lựa chọn được loại phù hợp với điều kiện và sở thích của bạn.

HobiWood hiện đang cung cấp các loại tấm ốp tường: tấm ốp nano, tấm ốp lam sóng, tấm ốp PVC vân đá. Mỗi loại có nhiều mẫu mà và màu sắc khác nhau. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể truy cập: https://hobiwood.vn/danh-muc-san-pham/tam-nhua-op-tuong/

Tấm nhựa ốp tường HobiWood
Tấm nhựa ốp tường HobiWood

Bước 2: Chuẩn bị phụ kiện để lắp đặt tấm ốp tường

Trước khi thực hiện lắp đặt tấm ốp tường Hobiwood, bạn cần sẵn sàng đầy đủ thiết bị, phụ kiện, máy móc: máy cắt, máy khoan, thước, bút, keo, cưa…để không ảnh hưởng đến tiến độ thi công và chất lượng công trình. 

Bước 3: Đo đạc chi tiết, cẩn thận từng vị trí.

Khi tiến hành khảo sát mặt bằng, đội thi công sẽ thực hiện đo đạc cẩn thận từng vị trí công trình. Cần đo đạc, tính toán chuẩn, để từ đó ước lượng được số lượng tấm nhựa ốp tường cần thiết là bao nhiêu. Điều này giúp bạn đặt hàng bên nhà phân phối đảm bảo vừa đủ, tránh gây lãng phí vật tư, đội chi phí. Ngoài ra, vật liệu này khá cồng kềnh, nên khi vận chuyển cũng dễ bị móp méo, gẫy vỡ nên hạn chế đổi trả, nếu không cần thiết.

Nên lựa chọn đội thợ đi công cần có kinh nghiệm lâu năm, vì họ là những người có khả năng tư duy về không gian và tính toán nguyên vật liệu với độ chính xác cao. Từ đó giúp tối ưu chi phí nguyên liệu, tránh lãng phí nguyên liệu.

Đo diện tích bức tường giúp bạn xác định số lượng và kích thước tấm ốp cần thiết
Đo diện tích bức tường giúp bạn xác định số lượng và kích thước tấm ốp cần thiết

Bước 4: Tiến hành cắt tấm nhựa ốp tường theo kích thước đã đo đạc

Sau khi đã đo đạc, tính toán số lượng vật liệu cần thiết, bắt đầu tiến hành cắt các tấm ốp tường thành những tấm theo kích thước đã có.

Lưu ý: nên cắt dứt khoát để các cạnh của tấm ốp tường được chuẩn xác, khi thi công, hoàn thiện cũng đảm bảo tính thẩm mỹ. Có thể sử dụng dao chuyên dụng, máy cắt để cắt sẽ tiện dụng hơn.

Bước 5: Bắn kéo, dán cố định tấm nhựa ốp tường

Khi tiến hành gắn kết, cố định tấm nhựa giả gỗ lên tường, bạn có thể sử dụng keo đa năng chuyên dụng. Tuy nhiên trong quá trình bắn keo cũng nên lưu ý:

    • Nên bắn keo theo dạng lượn sóng để phân tán keo đều trên bề mặt tấm ốp. Tránh trường hợp chỗ bắn nhiều keo, chỗ bắn ít keo, ảnh hưởng đến chất lượng kết dính của tấm ốp tường.
    • Lượng keo sử dụng đảm bảo vừa đủ, không quá nhiều, không quá ít. Nếu keo quá nhiều có thể ảnh hưởng đến độ bằng phẳng của tấm ốp, tường sẽ bị gồ ghề, mất thẩm mỹ. Hay keo quá ít thì không đảm bảo độ kết dính.

Bước 6: Cố định tấm ốp tường bằng con ke 

Khi thi công tấm nhựa ốp tường giả gỗ thì con ke có tác dụng cố định tấm nhựa, đảm bảo không bị xê dịch trong quá trình lắp đặt. Đồng thời cũng tạo độ chắc chắn khi sử dụng sau này.

Bước 7: Tiến hành lắp đặt và hoàn thiện công trình

 

Lắp đặt tấm ốp tường giả gỗ HobiWood
Lắp đặt tấm ốp tường nội thất HobiWood

Tiếp tục lắp đặt các tấm tiếp theo vào tấm ốp đã được cố định trên tường. Cứ như vậy cho đến hết. Tuy nhiên, để công trình hoàn thiện với tính thẩm mỹ cao, bạn nên sử dụng thêm các phục kiện tấm ốp tường: nẹp, phào, len…để che khuyết điểm, điểm kết thúc để tạo bức tường hoàn chỉnh.

Những yếu tố nên cân nhắc khi chọn dịch vụ thi công tấm ốp tường uy tín

Trong một số trường hợp, việc thuê một công ty chuyên nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ thi công tấm ốp tường hơn là tìm một công ty chuyên biệt từ xa.

Quy trình hoạt động cần được rõ ràng như sắp xếp thời gian. Quan sát các kỹ thuật viên sửa chữa đến kiểm tra và khắc phục sự cố.

Các công ty dịch vụ thi công lắp đặt tấm ốp tường và sửa chữa nhà uy tín thường làm việc với nhiều kỹ thuật viên độc lập. Tuy nhiên, công ty đảm bảo giấy phép hiện tại và bảo hiểm trách nhiệm của các kỹ thuật viên. Vì vậy, tốt nhất là lựa chọn một công ty thi công uy tín, đã kiểm tra chứng chỉ của kỹ thuật viên và cung cấp bảo hiểm.

Trên đây là quy trình hướng dẫn thi công và lắp đặt tấm ốp tường đúng kỹ thuật mà HobiWood “bật mí” cho bạn. Chúc bạn có những công trình bền, đẹp từ cẩm nang của chúng tôi nhé và đừng quên sử dụng tấm ốp tường HobiWood. Trân trọng!

0/5 (0 Reviews)

Đón đọc thông tin mới nhất